Hội nghị Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình lần thứ III năm 2019
Chiều 11/10, Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình lần thứ III năm 2019 đã tổ chức Hội nghị bàn về công tác chuẩn bị Đại hội. Đồng chí Tống Quang Thìn, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình lần thứ III.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình lần thứ III năm 2019 là dịp để tiếp tục khẳng định và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng và phát triển đất nước nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêngđánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Bên cạnh đó, Đại hội còn là dịp để tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước.

Chủ đề của Đại hội năm nay là “Các dân tộc đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”. Dự kiến thời gian tổ chức trong 02 ngày là ngày 14 và 15 tháng 11 năm 2019 tại Hội trường UBND tỉnh Ninh Bình.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung liên quan đến Dự thảo kế hoạch, phân công nhiệm vụ của BTC Đại hội, Chương trình Đại hội, công tác đón tiếp đại biểu, công tác khen thưởng...

Kết luận hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thống nhất một số nội dung lên quan đến Kế hoạch, Chương trình đại hội, kịch bản điều hành; công tác đón tiếp đại biểu cũng như đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm; đồng thời đề nghị các thành viên BTC đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình lần thứ III năm 2019.